Giá treo đồ chỉ từ vài mảnh da

Da là chất liệu có độ bền và chịu lực khá tốt, cũng như tính thẩm mỹ cao, một vẻ đẹp đơn giản nhưng sang trọng và mãi mãi với thời gian. Thay vì những cách treo đồ bằng giá thông thường, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo góc treo đồ của mình chỉ với vài mảnh da. 

Cắt những miếng da thành hình chữ nhật dài. Sau đó, đóng 2 đầu của mảnh dây da vào tường tạo thành một dây treo. Vậy là bạn có thể dễ dàng đặt những vật có dạng hình ống dài và giữ cố định trên tường bằng cách xỏ chúng qua miếng dây da vừa tạo.

 

Sáng tạo hơn nữa, bạn có thể đóng khoảng 2-3 miếng dây da song song với nhau, để tạo thành hệ thống dây nâng đỡ giá để đồ. Bạn chỉ việc tìm một mảnh gỗ dài hình chữ nhật và xỏ chúng qua 3 miếng dây da để có được giá để đồ ấn tượng. Nhưng hãy đảm bảo về khả năng chịu lực của các sợi dây, cũng như vị trí bạn đóng đinh dây da vào tường.  

 

Dụng cụ giữ dây sạch/ tai nghe chỉ từ kẹp quần áo

Dụng cụ đơn giản nhưng vô cùng sáng tạo này sẽ giúp dây tai nghe, hoặc các loại dây sạc của bạn không bị rối, và bạn có thể tìm 2 đầu của chúng một cách dễ dàng. 

Tất cả những gì bạn cần chỉ là 2 chiếc kẹp, keo dán, băng dính trang trí hoặc bút vẽ. 

Bước 1:

Dùng keo dán 2 chiếc kẹp ngược chiều nhau. 

Bước 2:

Dùng băng dính hoặc bút vẽ trang trí 2 đầu phía ngoài của 2 chiếc kẹp cho chúng thêm sinh động. 

Vậy là dụng cụ giữ tai nghe của bạn đã toàn thành, hãy kẹp 2 đầu tai nghe vào 1 đầu kẹp, sau đó nhẹ nhàng cuộn từng vòng dây quanh khe phía trên của chiếc kẹp, sau đó dùng đầu kẹp còn lại để kẹp phần đầu cắm tai nghe. 

 

Giá treo khăn tắm sang chảnh

Bạn cũng có thể làm giá treo khăn ăn, khăn lau tay theo cách này. Tất cả những gì bạn cần là một thanh kim loại chắc chắn, hoặc có thể tận dụng móc treo quần áo.

Dùng kìm gập 3 cạnh của thanh kim loại để tạo hình tam giác đều. Sau đó, dùng sơn hoặc băng dính trang trí phía ngoài thanh kim loại để bề mặt chúng được bóng sạch và đẹp đẽ.

Sau khi chờ lớp sơn khô, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là treo chúng lên một chiếc đinh hoặc móc và thoải mái vắt những món đồ yêu thích của mình lên trên.

 

Cuốn sổ bìa da

Tất cả những gì bạn cần là một mảnh da hình chữ nhật rộng và một sợi dây da nhỏ và dài để buộc xung quanh. 

Hãy dùng kim chỉ để khâu gáy bọc da vào cùng gáy quyển sổ, để chừa một phần da gập ra phía trước giúp cuốn sổ được bọc kín. Sau đó, bạn chỉ việc khâu sợi dây da nhỏ buộc sổ vào phần miếng da gập ra phía trước này. Vậy là cuốn sổ da sang chảnh có giá không ít hơn vài trăm nghìn đã hoàn thành dễ dàng. 

 

Tận dụng đồ chơi cũ của con để làm việc ý nghĩa 

Nếu bạn đang tìm những cách thức trang trí phòng ấn tượng, hãy thử sử dụng những khuôn chữ hoặc con số của bọn trẻ khi chúng không còn thích thú nữa, xịt chúng thành màu vàng và tạo xếp chúng thành những câu nói đầy ý nghĩa để gắn lên tủ lạnh hay một tấm bảng, trông vừa đẹp mắt lại vô cùng dễ thương. 

 

Vương miện vàng từ lõi giấy vệ sinh

Bất cứ cô bé, cậu bé nào cũng từng mơ ước mình làm công chúa, hoàng tử với vương miện trên đầu. Giờ việc này không thể dễ hơn thế. Bạn hãy dùng những lõi giấy vệ sinh trong nhà, cắt nhọn đầu để tạo thành hình một chiếc vương miện. Sau đó dùng sơn hoặc băng dính vàng tạo màu sắc rực rỡ cho chiếc vương miện, làm 2 quai mũ và sẵn sàng cho bé đội lên thôi. Chắc chắn bé sẽ vô cùng vui thích với món đồ chơi này đấy!

Gợi ý một vài `phát minh` sáng tạo trong việc làm đồ handmade

 

Chậu cây rực rỡ cho bàn làm việc

Những chậu cây màu sắc trên bàn làm việc sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư thái và tinh thần sáng tạo, hứng khởi hơn mỗi khi bắt tay vào làm việc gì đó. Tất cả những gì bạn làm là 1 chiếc lọ thủy tinh, vài nhánh cây sống trong nước, nước, sơn xịt. 

Úp ngược lọ thủy tinh sau đó dùng sơn xịt phần đáy lọ. Sau khi chiếc lọ khô sơn, bạn chỉ việc cho nước vào để trồng cây. Vậy là bạn sẽ có được chậu cây rực rỡ sắc màu đặt trên bàn làm việc của mình rồi! 

Hi vọng các bạn thích thú với những ý tưởng này và đừng quên theo dõi chuyên mục Khéo tay của tạp chí Em đẹp để có được cho mình những gợi ý làm đồ handmade hay ho nhé!

Khánh An

(Nguồn: BS)