Sơ mi là trang phục dễ mặc và phổ biến với dân công sở. Thay vì những chiếc sơ mi trắng đã quá quen thuộc và nghiêm túc, hãy thử sáng tạo cho mình những chiếc áo sơ mi màu sắc nổi bật bằng cách kết hợp chúng với một chất liệu vải rực rỡ khác. Hãy nhanh chóng tìm ngay chiếc áo sơ mi cũ đã nhàm chán của bạn và một mảnh vải thừa bạn chưa dùng đến. Bạn sẽ có ngay một chiếc áo đặc biệt sau vài bước làm đơn giản.

Nguyên vật liệu:

+ Áo sơ mi trắng

+ Vải màu rực rỡ để may mặt lưng

+ Kéo

+ Kim chỉ

+ Ghim cài

Bước 1:

Đặt chiếc áo sơ mi trên bề mặt phẳng, dùng kéo hoặc dao cắt vải cắt mặt lưng của áo, dọc theo đường may. 

Bước 2:

Với phần vải lưng vừa cắt ra khỏi áo, đặt nó lên miếng vải mới. Bạn có thể dùng ghim cài cố định 2 phần vải này với nhau cho chính xác. Sau đó cắt mảnh vải theo mẫu miếng vải lưng, rộng hơn một chút, khoảng 1,2cm – 2cm ở các mép để chừa đường may. 

Bước 3: 

Gập các mép của miếng vải màu sắc bạn vừa cắt khoảng 1,2cm, sau đó khâu lược các mép gấp này. Bước này sẽ giúp các mép áo đã được định hình rõ ràng, bạn sẽ khâu nối mảnh vải màu sắc này vào phần lưng của chiếc áo gốc được dễ dàng hơn. 

Bước 4:

Dùng ghim cài cố định phần vải màu sắc vào phần lưng chiếc áo gốc. 

Bước 5:

Từ từ khâu mảnh vải vào phần lưng chiếc áo gốc. Vậy là bạn đã có chiếc áo màu sắc. 

Bước 6:

Cắt và loại bỏ phần chỉ từ đường khâu lược các mép vải ở bước 3 để các đường may của chiếc áo trông đều và đẹp hơn.

Biến áo sơ mi trắng thành sơ mi colorblock đẹp mắt

Hoàn thành chiếc áo độc đáo, chúc bạn thành công với ý tưởng sáng tạo này! Đừng quên theo dõi chuyên mục Khéo tay của tạp chí Em đẹp nhé! 

Khánh An