1. Rửa những món đồ chơi kích thước nhỏ

Những món đồ chơi nhỏ bé của con khiến bạn khó xử vì không biết phải cọ rửa chúng bằng cách nào cho sạch sẽ và nhanh chóng. Quá nhiều món đồ kích thước nhỏ như lego sẽ có thể khiến bạn mất hàng giờ để kỳ cọ từng mẩu gạch. Thay vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nhờ tới sự trợ giúp của máy giặt. 

Bước 1:

Cho toàn bộ các món đồ chơi kích thước nhỏ vào túi giặt, khóa lại cẩn thận. 

Bước 2:

Cho vào máy giặt, giặt chế độ bình thường như khi giặt đồ. Vậy là những món đồ chơi của bé sẽ được rửa sạch dễ dàng lại không mất nhiều công sức. 

Bước 3:

Dù quá trình li tâm đã giúp những món đồ chơi khô ráo nhất định, bạn vẫn cần phơi chúng ở nơi có gió. Bạn có thể rải chúng vào những chiếc rổ, hoặc lồng bàn, hoặc dùng chính túi giặt bằng lưới thông thoáng để phơi đồ. 

5 mẹo dọn rửa giúp nhà bạn sạch bong một cách dễ dàng

 

2. Lau cánh quạt trần

Mùa hè đang đến gần và đây là lúc thích hợp để bạn mang những chiếc quạt từ mùa hè năm ngoái ra lau rửa sạch sẽ trước khi sử dụng. Bạn đặc biệt có thể gặp khó khăn khi lau quạt trần, vì lớp bụi của chúng có thể rơi từ trên cao xuống, gây bẩn, bụi lên mọi món đồ phía dưới.  

Bước 1: 

Chọn những chiếc vỏ gối cũ hoặc tối màu, làm ẩm chúng.

Bước 2:

Lồng vỏ gối vào từng cánh quạt và tiến hành kéo, lau từ phía trong ra ngoài, như vậy bụi sẽ rơi và bám vào mặt trong vỏ gối, khiến việc lau cánh quạt trở nên dễ dàng hơn lúc nào hết. 

 

3. Găng tay cao su ẩm loại bỏ lông thú vật

Không có máy hút bụi để giải quyết những chiếc lông mèo đáng ghét phủ trên mọi vật, bạn có thể thử áp dụng cách đơn giản và ít tốn kém dưới đây. 

Bước 1:

Làm ẩm đôi găng tay cao su và đi vào tay.

Bước 2:

Dùng tay đã đi cao su để dần loại bỏ lông thú vật trên các món đồ trong nhà. Có lẽ bạn chưa từng tin rằng, chất liệu cao su khi ẩm sẽ giống như một thanh nam châm hút các loại lông dễ dàng. 

 

4. Lau mành cửa bằng tất 

Những chiếc mành cửa với các tấm nhựa hoặc kim loại được lắp song song với nhau gây khó khăn cho bạn trong việc lau rửa lớp bụi. Hãy chuẩn bị một chút giấm và một đôi tất đã vứt đi của bạn rồi tiến hành theo bước đơn giản sau. 

Bước 1:

Ngâm tất ẩm với giấm ăn.  

Bước 2:

Xỏ tất vào bàn tay, lần lượt lau từng thanh mảnh. Kích thước nhỏ gọn của lớp tất sẽ giúp bạn lau chúng dễ dàng hơn rất nhiều. 

 

5. Lau bàn phím, micro hoặc các thiết bị điện

Ngay cả khi có máy hút bụi, việc lau các khu vực nhỏ hẹp như khe cửa, bàn phím, hoặc các khe cắm nhỏ trên các dụng cụ điện của bạn cũng hết sức khó khăn. Chúng tôi đã có một mẹo đơn giản cho bạn.

Bước 1: 

Tháo bỏ phần nắp của một hộp tương ớt có phần đầu nhỏ và nhọn. 

Bước 2:

Gắn phần đầu chai tương ớt vào ống hút bụi, có thể dùng băng dính hoặc dây vải cố định lại. Do kích thước đầu hộp tương ớt nhỏ, nó có thể giúp bạn dễ dàng hút bụi tại các khu vực nhỏ, hẹp. Bạn có thể áp dụng để hút bụi cho cả các góc nhà, khe cửa sổ. 

 

Hi vọng những mẹo vặt này sẽ giúp ích được bạn trong việc giữ nhà cửa luôn sạch sẽ. Đừng quên theo dõi chuyên mục Khéo tay của tạp chí Em đẹp nhé! 

Khánh An

(Nguồn: LS)

Xem thêm một số mẹo vặt gia đình hấp dẫn: 

Là con gái, nên biết những mẹo vặt này

Mẹo gấp đồ thông minh khi đi du lịch

Mẹo hay với tủ lạnh mà bạn nên biết